Sign In
13/05/2024 | Văn Thị Thùy Trinh
{{ getLanguage('VanBan_FontSize', 'Cỡ chữ', 'Font size') }}: {{ getLanguage('VanBan_Reduce', 'Giảm', 'reduce') }} (A-) {{ getLanguage('VanBan_Default', 'Mặc định', 'Default') }} (A) {{ getLanguage('VanBan_Inscrease', 'Tăng', 'Inscrease')}} (A+)
{{ getLanguage('VanBan_Contrast', 'Tương phản', 'Contrast') }}: {{ getLanguage('VanBan_IncreaseContrast', 'Tăng tương phản', 'Increase the contrast') }} (Tăng tương phản+) 
                      {{ getLanguage('VanBan_ReduceContrast', 'Giảm tương phản', 'Reduce the contrast') }}
                    (Giảm tương phản-)
Tháng 5 - Về thăm “Vùng đất lửa” Quảng Trị

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2024 của tỉnh, từ ngày 8 đến 10-5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương do bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác thông tin đối ngoại tại tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí hào hùng của tháng 5 lịch sử, cũng là dịp kỷ niệm 52 năm Ngày giải phóng Quảng Trị (1.5.1972 - 1.5.2024), Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương đã có chuyến làm việc tại “Vùng đất lửa” Quảng Trị. 

Đoàn công tác đã thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ và dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện đảo Cồn Cỏ. 

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ và dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện đảo Cồn Cỏ

Cồn Cỏ được biết đến là huyện đảo nhỏ nhất cả nước với diện tích 2,3km2, cách đất liền khoảng 18 hải lý về phía Đông.

Đài tưởng niệm tọa lạc trên diện tích hơn 1.000 m2, cao 28,5 m, ghi danh 104 liệt sĩ, có 2 bức phù điêu ở 2 bên, tái hiện một phần cuộc chiến đấu bảo vệ và tiếp tế cho Cồn Cỏ. 

Nhằm ghi tạc những chiến công hiển hách, sự hy sinh anh dũng của các lực lượng bảo vệ đảo tiền tiêu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đã xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ năm 1994.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chiều 10-5, đoàn công tác đã làm việc với Vùng 3 Hải quân. Tại đây, đoàn được giới thiệu, trao đổi, xem phim về quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của Vùng 3 Hải quân; vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; vai trò và kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân Việt Nam; nhận diện, lựa chọn thông tin, phản biện những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về các vấn đề trên biển Đông... 


Bà Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại buổi làm việc 

Đoàn công tác cũng được xem phim quảng bá về Bình Dương. Theo đó, thời gian qua, với định hướng phát triển phù hợp và bằng những nỗ lực của mình, tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác thông tin đối ngoại... 

Năm 2023, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Bình Dương được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước, của tỉnh được đẩy mạnh.

Năm qua, Bình Dương đã tiếp 65 đoàn khách quốc tế cấp cao đến thăm, tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư. Tỉnh cũng tổ chức 4 đoàn công tác đi khảo sát, tiếp thị môi trường đầu tư của Bình Dương tại một số nước.

Đặc biệt,  Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Liên tục trong 5 năm liền (2019 - 2023), Bình Dương được ICF vinh danh là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới - SMART 21.Bà Trương Thị Bích Hạnh tặng cờ và quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân

Bình Dương cũng đã thiết lập mối quan hệ với 13 tỉnh, thành phố trên thế giới. Bình Dương hiện là đối tác đáng tin cậy của 3 tổ chức quốc tế, gồm: ICF, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA)...

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Bích Hạnh đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã đạt được. 

Đoàn công tác  đã trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc và nhiều phần quà ý nghĩa động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần quả cảm kiên cường, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Những năm qua, Vùng 3 Hải quân triển khai thực hiện tốt kế hoạch giúp đỡ hậu phương của ngư dân để ngư dân vươn khơi bám biển bằng các phương pháp, hình thức thiết thực. Cụ thể như quan tâm vợ con, gia đình của ngư dân, hỗ trợ con em ngư dân có điều kiện học tập, phát triển để không bị bỏ lại phía sau. Đây là hoạt động mang tính nhân văn, đầy ý nghĩa được Vùng 3 Hải quân thực hiện thường xuyên.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã thăm hỏi, trao tặng quà cho 24 hộ dân thuộc Khu dân cư Thanh niên xung phong đảo Cồn Cỏ và Khu dân cư số 1. 
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân thuộc Khu dân cư Thanh niên xung phong đảo Cồn Cỏ và Khu dân cư số 1 huyện đảo Cồn Cỏ

Trên đảo Cồn Cỏ hiện có Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba với 1 lớp học mầm non gồm 11 em và 1 lớp tiểu học với 3 học sinh lớp 1. Trước đây, các em học sinh mầm non theo học tại Trường Mầm non Hoa Phong Ba, khi lên tiểu học phải vào đất liền. 

Để đáp ứng nguyện vọng của các hộ dân trên đảo, giúp các hộ dân yên tâm sinh sống, bám biển, giữ đảo quê hương, trường tiểu học được thành lập đầu năm học 2023-2024.

Đoàn công tác đã trao tặng các cô giáo, học sinh trên đảo nhiều phần quà ý nghĩa, gồm tiền mặt, bánh kẹo, sữa... động viên các cô yên tâm công tác nơi hải đảo.


Đoàn công tác thăm, tặng quà giáo viên và học sinh Trường Mầm non - Tiểu học Hoa Phong Ba

Dịp này, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bình Dương đã đến thắp hương tại Thành cổ Quảng Trị - nơi đã diễn ra trận chiến khốc liệt nhất trong lịch sử chiến tranh Việt Nam - được mệnh danh là “mùa hè đỏ lửa”. Trong 81 ngày đêm, từ 28-6 đến 16-9-1972, hai bên giằng co từng mét đất, từng ngôi nhà. 

Bom đạn đã phá hủy hoàn toàn thị xã Quảng Trị. Thành cổ cũng bị phá nát hoàn toàn. Nơi đây, trên một diện tích chưa đầy 4 km2 đã phải hứng chịu 328.000 tấn bom, trên 1,2 triệu viên đạn pháo các loại và hơn 2.000 lượt máy bay oanh kích.

Nguồn baobinhduong.vn

{{ getLanguage('VanBan_SendFeedbackArticle', 'Gửi góp ý bình luận bài viết', 'Send feedback article')}}

{{Comment.Captcha}}

{{ getLanguage('VanBan_ListComment', 'Danh sách bình luận', 'List comment')}}

{{dataItem.FullName}} ({{dataItem.Email}}) {{dataItem.CreatTime}}

{{ getLanguage('VanBan_ArticleOther', 'Tin khác', 'Article other')}}

Tiêu đề
Hình ảnh
Chú thích ảnh
Tóm tắt
Nội dung
Link thay thế nội dung
Ngày xuất bản
Tin nổi bật
Tác giả
Phân loại
Loại bài viết
Số Trang
Số Ảnh
Số tiền:
Hệ số
Bút danh
Tên đơn vị
Số điện thoại
Email
Trạng thái
Số lượt người đọc
FriendlyName
Approval Status
Attachments
Content Type: Tin Tức
Untitled 1
2668862 10
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đang online:
0
0
0
0
0
0
0