Sign In
01/12/2023 | Nguyễn Thị Thu Thủy
{{ getLanguage('VanBan_FontSize', 'Cỡ chữ', 'Font size') }}: {{ getLanguage('VanBan_Reduce', 'Giảm', 'reduce') }} (A-) {{ getLanguage('VanBan_Default', 'Mặc định', 'Default') }} (A) {{ getLanguage('VanBan_Inscrease', 'Tăng', 'Inscrease')}} (A+)
{{ getLanguage('VanBan_Contrast', 'Tương phản', 'Contrast') }}: {{ getLanguage('VanBan_IncreaseContrast', 'Tăng tương phản', 'Increase the contrast') }} (Tăng tương phản+) 
                      {{ getLanguage('VanBan_ReduceContrast', 'Giảm tương phản', 'Reduce the contrast') }}
                    (Giảm tương phản-)
Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 - Cơ hội hợp tác tăng trưởng bền vững

​Hai lần tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á Bình Dương 2018, 2019 và Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tiếp nối thành công của 03 lần tổ chức, tỉnh Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 tại tỉnh Bình Dương.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) chính thức vinh danh là Cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng Thông minh của năm - Top 1 ICF 2023 tại Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh tổ chức ở New York vào tháng 10/2023 vừa qua.

Tạo dấu ấn riêng qua 3 lần tổ chức Diễn đàn quốc tế

Trước đó, tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2019 với hơn 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế từ hơn 60 quốc gia trên thế giới; lãnh đạo từ Trung ương, bộ, ngành; lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia chuỗi các sự kiện với bốn phiên toàn thể và 35 phiên đối thoại song phương được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ. Đặc biệt Diễn đàn chú trọng thảo luận về châu Á; những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư - xu thế thành phố thông minh.

Tiếp đó, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 là sự kiện quốc tế lớn với hơn 500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự, đặc biệt có sự góp mặt của 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Được tổ chức theo hình thức Diễn đàn kinh tế thế giới, Diễn đàn tập trung vào nhiều chủ đề như: Việt Nam và Ấn Độ với những vấn đề toàn cầu, các vấn đề về quốc gia khởi nghiệp, triển vọng kinh tế thế giới, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0 định hình tương lai của ngành sản xuất, chuyển đổi số các doanh nghiệp công nghệ cao, năng động Việt Nam tầm nhìn mới...

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động triển khai “Đề án thành phố thông minh Bình Dương", tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2018 và 2019, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.

Chu đáo trong công tác chuẩn bị

Ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).


Toàn cảnh buổi họp báo về Diễn đàn Horasis châu Á 2023 tại Bình Dương.


Các phóng viên đặt câu hỏi tại Họp báo

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 450 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương. Diễn đàn được tổ chức từ ngày 03 đến ngày 05/12/2023 tại Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương.

Thành phần tham dự diễn đàn gồm có lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương của Việt Nam; các Tổng lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; các viện, trường, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong chương trình lần này, tỉnh Bình Dương chính thức tổ chức công bố danh hiệu Cộng đồng Thông minh 2023 trong phiên khai mạc Diễn đàn với sự tham gia của Đại diện từ ICF. Thêm vào đó, 02 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương: Cộng đồng Thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư" và “Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới Sáng tạo và công nghệ 4.0 tại" hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về Chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh Bình Dương, thúc đẩy Đổi mới Sáng tạo và Công nghiệp 4.0, và những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

Mở ra nhiều cơ hội kết nối quốc tế

Theo tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, diễn đàn lần này có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng đến từ Hong Kong, Nhật Bản, Canada, hiệp hội doanh nghiệp Philippines tham dự. Ông nhận định Diễn đàn Horasis châu Á là cơ hội quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương. Thông qua các phiên họp và đối thoại góp phần thúc đẩy các giải pháp về vấn đề môi trường, phát triển thành phố thông minh…Ông cũng cho biết qua các diễn đàn Horasis châu Á trước đây, danh tiếng và hình ảnh của Bình Dương đã có tên trên bản đồ thế giới. Nhiều bài viết về Bình Dương, không chỉ là thành phố xanh mà còn là nơi kết nối với nhau. Và cũng từ diễn đàn, một số doanh nghiệp FDI lớn đã ký kết, đầu tư vào Bình Dương.

          Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, chủ tịch Horasis, đánh giá Bình Dương là một trong những địa phương năng động nhất trong khu vực với thu nhập bình quân đầu người đứng đầu cả nước. Ông  cũng nhận định Diễn đàn lần này có nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng đến từ Hong Kong, Nhật Bản, Canada, hiệp hội doanh nghiệp Philippines tham dự, đây là cơ hội quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương. Thông qua các phiên họp và đối thoại góp phần thúc đẩy các giải pháp về vấn đề môi trường, phát triển thành phố thông minh…


Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, chủ tịch Horasis, cho hay nhiều lãnh đạo cấp cao, doanh nghiệp lớn từ nhiều nước trên thế giới sẽ tham dự Diễn đàn Horasis châu Á 2023 tại Bình Dương.


Ông Mai Hùng Dũng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, thông tin về Diễn đàn Horasis châu Á 2023 tại buổi họp báo.

Ông Mai Hùng Dũng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết qua các diễn đàn Horasis châu Á trước đây, danh tiếng và hình ảnh của Bình Dương đã có tên trên bản đồ thế giới. Nhiều bài viết về Bình Dương, không chỉ là thành phố xanh mà còn là nơi kết nối với nhau. Và cũng từ diễn đàn, một số doanh nghiệp FDI lớn đã ký kết, đầu tư vào Bình Dương.

Diễn đàn Horasis châu Á 2023 diễn ra trong thời điểm đặc biệt thuận lợi, là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Tổ chức Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh Top 1 ICF 2023. Ông cũng  khẳng định, phát huy thành công của các lần tổ chức trước, Bình Dương và Tổ chức Horasis sẽ nỗ lực để Diễn đàn Horasis châu Á 2023 được tổ chức thành công.

Có thể nói, với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn trong vào ngoài nước tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2023 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu Châu Á; cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Châu Á và Thế giới; tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội và phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương"./.


{{ getLanguage('VanBan_SendFeedbackArticle', 'Gửi góp ý bình luận bài viết', 'Send feedback article')}}

{{Comment.Captcha}}

{{ getLanguage('VanBan_ListComment', 'Danh sách bình luận', 'List comment')}}

{{dataItem.FullName}} ({{dataItem.Email}}) {{dataItem.CreatTime}}

{{ getLanguage('VanBan_ArticleOther', 'Tin khác', 'Article other')}}

Tiêu đề
Hình ảnh
Chú thích ảnh
Tóm tắt
Nội dung
Link thay thế nội dung
Ngày xuất bản
Tin nổi bật
Tác giả
Phân loại
Loại bài viết
Số Trang
Số Ảnh
Số tiền:
Hệ số
Bút danh
Tên đơn vị
Số điện thoại
Email
Trạng thái
Số lượt người đọc
FriendlyName
Approval Status
Attachments
Content Type: Tin Tức
Untitled 1
2668815 9
Thống kê truy cập
Lượt truy cập:
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đang online:
0
0
0
0
0
0
0